Điểm qua các mã cổ phiếu lướt sóng tốt trong năm 2021

Bên cạnh việc đầu tư vào những cổ phiếu mang tính dài hạn thì không ít người muốn chọn cách kiếm tiền nhanh chóng bằng việc chọn cách chơi cổ phiếu lướt sóng. Đây là phương pháp đầu tư tận dụng những biến động nhanh chóng của các loại cổ phiếu trên thị trường trong khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận ngay. Cách chơi cổ phiếu này đòi hỏi nhà đầu tư cần nhanh chóng nắm bắt thông tin thị trường, theo dõi các biến động, lựa chọn loại cổ phiếu phù hợp và đưa ra quyết định đúng thời điểm. Yếu tố then chốt đầu tiên cần lưu ý khi muốn đầu tư cổ phiếu lướt sóng đó chính là cần lựa chọn mã cổ phiếu uy tín, tiềm năng.

Cùng tìm hiểu ngay một số mã cổ phiếu tốt cho bạn đầu tư lướt sóng trong thời gian 2021 trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đầu tư cổ phiếu lướt sóng

Đầu tư vào cổ phiếu lướt sóng là phương thức lợi dụng sự lên xuống của cổ phiếu trong thời gian ngắn để kiếm lời. Lướt sóng cổ phiếu cũng được xem như một cách đầu tư hiệu quả. Các nhà đầu tư rất quan tâm đến chơi cổ phiếu lướt sóng vì cách thức đầu tư này có thể giúp họ kiếm tiền nhanh hơn so với những đầu tư cổ phiếu giá trị khác. Khi các con sóng diễn ra sẽ tạo nhiều cơ hội kiếm lời. Chỉ với một biến động nhỏ, nhà đầu tư cũng có thể thu về lợi nhuận cao sau khi lướt sóng thành công.

Vai trò của việc chọn cổ phiếu khi muốn đầu tư lướt sóng

Giao dịch lướt sóng cổ phiếu thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Càng lên cao điểm của đợt sóng, giá chênh lệch càng lớn. Đây là một hoạt động đầu tư để kiếm tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, có những rủi ro nhất định nếu bạn không quen với cuộc chơi.

Vai trò của việc chọn cổ phiếu khi muốn đầu tư lướt sóng
Đầu tư cổ phiếu lướt sóng để kiếm lời nhanh

Lướt sóng cổ phiếu đòi hỏi sự linh hoạt của nhà đầu tư. Bản chất ở đây là các nhà đầu tư phải chủ động dành ra một lượng vốn an toàn. Việc còn lại là phân tích thị trường, nghe ngóng tin tức để tạo ra dữ liệu phân tích đầu tư phù hợp.

Lựa chọn cổ phiếu để giao dịch lướt sóng là yếu tố quyết định cuộc đầu tư đó của bạn thành công hay thất bại. Để chơi cổ phiếu lướt sóng hiệu quả trước tiên hãy chọn cổ phiếu tốt. Từ đó sẽ giúp nâng cao khả năng thành công lên.

Thông thường lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư lướt sóng là cổ phiếu của các công ty đang có hoạt động kinh doanh tốt. Những cổ phiếu này sẽ được chú ý thường xuyên. Và chúng cũng thường xuất hiện những cơn sóng trong ngành. Đặt biệt cũng tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường chứng khoán. Từ đó bạn dễ dàng thu được lợi nhuận và hạn chế được rủi ro.

Những cố phiếu lướt sóng có tiềm năng tốt cho nhà đầu tư trong năm 2021

Cổ phiếu PVP – Công ty Vận tải dầu khí Thái Bình Dương

PVP hiện nay là công ty sở hữu toàn bộ thị trường vận tải nội địa. Nó vận chuyển dầu thô từ các mỏ đến nhà máy lọc dầu Dung Quất và nhà máy lọc dầu Nghi Sơn. Nó được hưởng lợi nhờ nhu cầu vận chuyển dầu. Chỉ trong năm nay, hơn 50% doanh thu của PVP đến từ dầu mỏ.

PVP có hệ số P/E hiện tại là 5,4x, thấp hơn so với hệ số P/E của ngành vận tải là 27,3 lần. Đó là lý do tại sao PVP đủ tiêu chuẩn để lướt sóng. Giá cổ phiếu này vẫn còn rất nhiều hi vọng để tăng trưởng.

Cổ phiếu PVS – Công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam

Tài nguyên thiên nhiên ngày càng suy giảm. Trữ lượng dầu cũng trong tình trạng tương tự. Tuy nhiên, việc sử dụng hiệu quả các nguồn nhiên liệu khí cho phát triển năng lượng của các dự án lớn như Cá Voi Xanh, Lô B là động lực thúc đẩy lợi nhuận PVS tiếp tục tăng trưởng.

PVS giao dịch với P/E là 14,4x và E/EBITDA TTM là 7,3x, thấp hơn P/E của ngành dịch vụ dầu khí là 16,6 lần và của ngành là 12,1. Vì vậy, PVS là cổ phiếu thu hút được nhiều nhà đầu tư lướt sóng.

Cổ phiếu HSG – Công ty CP Hoa Sen Group

Cổ phiếu HSG – Công ty CP Hoa Sen Group
Tập đoàn Hoa Sen với mã cổ phiếu HSG

Do bị ảnh hưởng bởi tin đồn và thực tế rằng cổ phiếu của Tập đoàn Hoa Sen đã được 2 quỹ ngoại mua vào. Thêm vào đó, giá thép trên thị trường thế giới đang tăng cao khiến giá thép HSG cũng tăng theo. Điều này giúp cho cổ phiếu HSG ngay lập tức nhận được hiệu ứng tốt để gia tăng uy tín và mức độ tin tưởng cao.

Cổ phiếu VDS – Công ty Chứng khoán Rồng Việt

VDS là loại cổ phiếu được đánh giá là tốt trên thị trường hiện nay. Mặt khác, chứng khoán là một ngành đáng chú ý trên thị trường mà chúng hoạt động. VDS được đánh giá là có sức mua cao dần. VDS tạo ra hiệu ứng thu hút các nhà đầu tư.

Cổ phiếu TBP – Ngân hàng TPbank

Cổ phiếu ngân hàng TPB được mệnh danh là cổ phiếu vua. Đây là một trong những cổ phiếu ngân hàng có mức tăng trưởng ấn tượng trong thời gian qua.

Cổ phiếu VPB của ngân hàng VPbank

Nhà đầu tư nên nắm giữ hoặc mua thêm mã cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Với việc bán thành công 49% vốn của công ty tài chính FE Credit. Thành viên của Vpbank đã mang về cho VPB hơn 30 tỷ đồng. Kết quả VPB luôn cho thấy mức tăng trưởng tốt. Những lý do này khiến các nhà trader nhanh chóng hưởng lợi từ mã VPB.

Cổ phiếu BVS – Công ty Chứng khoán Bảo Việt

BVS là mã chứng khoán của Công ty Chứng khoán Bảo Việt. Mã cổ phiếu này được đánh giá là công ty chứng khoán hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. BVS luôn duy trì được thị trường chứng khoán ổn định tại mức 30%. Số lượng tài khoản doanh nghiệp của khách hàng mở tài khoản tại BVSC tăng trưởng ổn định. Chiếm gần 30% tổng số tài khoản giao dịch trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Cổ phiếu BVS – Công ty Chứng khoán Bảo Việt
Công ty CK Bảo Việt có mã cổ phiếu BVS

Cổ phiếu VGT – Tập đoàn dệt may Việt Nam

Ngành dệt may có đủ các tố chất để bứt phá và trở thành nhóm ngành công nghiệp tiềm năng với việc tham gia vào thị trường xuất khẩu không ngừng mở rộng. Vinatex là đơn vị hàng đầu trong ngành dệt may Việt Nam. Vinatex đang là mã cổ phiếu được cân nhắc đầu tư lướt sóng nhiều.

Cổ phiếu MBS – Công ty chứng khoán MB

MBS hiểu rằng con đường dẫn đến vị trí hàng đầu của họ cần phải có người đồng hành. Thực tế, MBS đã mời được hỗ trợ xây dựng chiến lược bởi công ty tư vấn quản lý hàng đầu thế giới BCG và đã đạt được sự tăng trưởng thần kì.

Cổ phiếu CTR – Công ty CP Công trình Viettel

Viettel là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xây lắp các công trình viễn thông trên cả nước. Viettel sử dụng nhiều cơ sở hạ tầng viễn thông trong nước và các nước láng giềng. Mã CTR mà một nhà đầu tư lướt sóng cần cân nhắc đầu tư ngay.

Trên đây là toàn bộ thông tin về danh sách những cổ phiếu lướt sóng uy tín, nhiều triển vọng kiếm lời nhanh nhất năm 2021 mà radiohoo muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *