Đầu tư 800 tỷ đồng cho tuyến đường phía Tây huyện Vân Canh – Bình Định

Tuyến đường phía Tây huyện Vân Canh được đánh giá là dự án quan trọng của tỉnh Bình Định. Chính vì thế, mới đây Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định vừa đồng ý chủ trương đầu tư số vốn 800 tỷ đồng để xây dựng tuyến đường này. Đoạn đường sẽ được thi công từ khu công nghiệp, đô thị Becamex tỉnh Bình Định kéo dài đến thị trấn Vân Canh. Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ giao cho Ban Quản lý dự án Giao thông thực hiện các thủ tục để tiến hành đầu tư xây dựng đối với dự án này.

Bình Định đầu tư tuyến đường phía Tây huyện Vân Canh

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho Ban Quản lý dự án Giao thông tỉnh thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng đối với dự án Tuyến đường phía Tây huyện Vân Canh. Đoạn từ Khu Công nghiệp, đô thị Becamex Bình Định đến thị trấn Vân Canh.

Dự án trên có chiều dài khoảng 23,2km. Trong đó, khoảng 7,8km nằm trong khu công nghiệp, đô thị Becamex A. Tốc độ thiết kế tối đa của dự án là 80km/h.

Bình Định đầu tư tuyến đường phía Tây huyện Vân Canh
Bình Định đầu tư tuyến đường phía Tây huyện Vân Canh

Dự kiến tổng mức đầu tư dự án khoảng 779 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 đến năm 2024.

Được biết, Vân Canh là một huyện miền núi, nằm ở phía tây nam của tỉnh Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30 km. Với diện tích đất tự nhiên 79.797 ha, Vân Canh hiện có 6 xã và 1 thị trấn.

Thời gian qua, huyện Vân Canh đã tập trung quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp Canh Vinh và cụm công nghiệp thị trấn Vân Canh.

Đến nay, 2 cụm công nghiệp trên với diện tích quy hoạch 77 ha đã thu hút 8 doanh nghiệp. Bao gồm: chế biến dăm gỗ, sản xuất gỗ ván ép; chế biến viên nén sinh học; sản xuất gạch hoffman; chế biến than hoạt tính; vào thuê đất, xây dựng nhà xưởng để sản xuất. Với tổng vốn đầu tư 73 tỷ đồng. Trong năm 2019, các doanh nghiệp có tổng doanh thu 1.248 tỷ đồng.

Chia sẻ của Bí thư Tỉnh Ủy Bình Định

Đặc biệt, tại địa phương này với sự hiện diện của Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định đã được khởi công từ tháng 9/2020. Với tổng diện tích 1.425ha tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh. Đang là hứa hẹn góp phần phát triển kinh tế của Bình Định và khu vực miền Trung nói chung.

Chia sẻ của Bí thư Tỉnh Ủy Bình Định
Chia sẻ của Bí thư Tỉnh Ủy Bình Định

“Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định được triển khai tại huyện Vân Canh. Là địa bàn kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh. Vì vậy, Bình Định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án hoàn thành đúng tiến độ,. Tạo ra công ăn việc làm, đóng góp ngân sách. Góp phần phát triển cho địa phương nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung”, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh Ủy Bình Định cho biết.

Để chuẩn bị sẵn sàng cho dự án đi vào hoạt động, thời gian qua tỉnh Bình Định đã đầu tư hạ tầng tuyến đường phía Tây tỉnh; với tổng chiều dài hơn 13km. Vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng nhằm kết nối KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định với TP. Quy Nhơn.

Xem thêm các thông tin về kinh tế – đầu tư: radiohoo.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *