Cách mua bán đồng tiền điện tử Bitcoin Cash uy tín

Đồng tiền điện tử Bitcoin Cash là người anh em của đồng Bitcoin, một loại tiền mã hóa ra đời cách đây không lâu, đã từng vượt qua Ethereum và trở thành đồng tiền thứ hai trên thế giới sau Bitcoin. Vậy Bitcoin Cash (BCH) là gì? Tại sao nó ra đời? Tôi có thể tạo ví và mua bán tiền BCH ở đâu?Mua Bitcoin thì đến sàn nào an toàn và uy tín nhất? Chúng tôi sẽ cho bạn lựa chọn xem có nên đầu tư vào Bitcoin Cash không? Tìm hiểu về đồng tiền này thông qua bài viết dưới đây.

Hãy cùng với radiohoo.com để cập nhật những tin tức mới nhất về mua bán đồng tiền điện tử nhé !

Đồng tiền Bitcoin Cash (BCH) là gì?

Bitcoin Cash (ký hiệu: BCH) là một đồng tiền điện tử ra đời vào 01/08/2017, sau khi chia tách (hard fork) khỏi Bitcoin, nói dễ hiểu hơn thì nó sử dụng nền tảng Blockchain của Bitcoin nhưng có mộ số tính năng cải tiến hơn. Bitcoin Cash ra đời mới mục đích khắc phục những nhược điểm của Bitcoin như: Tốc độ giao dịch, Bảo mật và khả năng mở rộng.

Đồng tiền Bitcoin Cash (BCH) là gì?
Đồng tiền Bitcoin Cash (BCH) là gì?

Vào thời điểm xảy ra hard fork bất cứ ai đang giữ Bitcoin (BTC) cũng sẽ nhận được Bitcoin Cash (BCH) với tỷ lệ 1:1. Tuy nhiên, ví bạn lưu trữ Bitcoin phải nắm Private Key, còn ví sàn giao dịch thì sàn đó phải hỗ trợ hard fork bạn mới nhận được BCH.

Thông Tin Tổng Quan Về Đồng Bitcoin Cash (BCH)

 • Ticker: BCH
 • Blockchain: Bitcoin Cash
 • Type Token: Coin, Mineable
 • Consensus: Proof of Work (PoW)
 • Algorithm: SHA-256
 • Block Time: 10 phút
 • Transaction Time: 61 TPS
 • Block Reward: 12.5 BCH per block
 • Total Supply: 21,000,000 BCH
 • Circulating Supply: 18,106,389 BCH

Lịch sử ra đời của đồng tiền Bitcoin Cash

Vào thời điểm giữa năm 2017, rất nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra về vấn đề kích thước block của Bitcoin quá nhỏ so với khối lượng giao dịch hàng ngày mà hệ thống Blockchain phải xử lý, giới hạn tối đa 1MB/Block hoặc 3 giao dịch mỗi giây. Sau nhiều lần tranh luận, cộng đồng Bitcoin không thể tìm được sự đồng thuận và một nhóm người phát triển đã tạo ra Bitcoin Cash nhằm khắc phục vấn đề này của Bitcoin.

Bitcoin Cash có được 3 tính năng vượt trội hơn so với Bitcoin là:

 • Thứ nhất, Bitcoin Cash cung cấp kích thước Block lớn hơn với 8MB.
 • Thứ hai, Bitcoin Cash cung cấp replay protection và wipeout protection. Chữ ký giao dịch có một chút khác biệt và block fork phải lớn hơn 1MB.
 • Thứ ba, Bitcoin Cash cung cấp một cách để điều chỉnh độ khó Proof-Of-Work nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó Block hồi năm 2016 được tìm thấy trong Bitcoin.

Đồng Bitcoin Cash BCH Được Ứng Dụng Vào Những Đâu?

Tương tự như người anh em Bitcoin, đồng Bitcoin Cash cũng sẽ được ứng vào nhiều mặt trong chuỗi thanh toán.

Ứng dụng gửi và nhận

Nền tảng của Bitcoin Cash BCH cho phép chủ sở hữu nhận và gửi giữa người này với người khác. Quá trình này diễn ra theo cách ngang hàng không cần đến bên thứ 3 hỗ trợ (ví dụ ngân hàng hay một bên trung gian nào đó). Đặc biệt, phí giao dịch của BCH cực hấp dẫn nếu so sánh với một số loại tiền điện tử khác.

Sử dụng để thanh toán

Mặc dù chỉ là tiền ảo trao đổi trên môi trường internet nhưng Bitcoin Cash vẫn hoàn toàn có thể quy đổi ra giá trị thật. Chúng có giá trị tương tự như tiền pháp định nếu được các hệ thống thanh toán chấp nhận.

Hiện nay, đã có một số tổ chức tài chính trên thế giới chấp nhận BCH như một dạng phương tiện thanh toán. Thế hồi đó họ xây dựng dịch vụ cho phép tự động luân chuyển BCH sang đồng EUR hoặc USD. Đây có thể xem như dấu hiệu khởi đầu để đồng Bitcoin Cash BCH được chấp thuận rộng rãi hơn.

Nên hay không nên đầu tư vào Bitcoin Cash

Hiện tại, đồng Bitcoin Cash vẫn đang giữ vị trí thứ 4 trên CoinMarketCap. Về tổng lượng vốn hóa và là một đồng coin đáng để đầu tư.  Hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thế giới đều hỗ trợ BCH coin. Bên cạnh đó là các hãng ví uy tín như Blockchain, CoinBase,.. Gần đây, Gavin Andresen – truyền nhân của Satoshi Nakamoto. Người đầu tiên được lựa chọn làm trưởng nhóm phát triển phần mềm Bitcoin. Còn tuyên bố rằng “Bitcoin Cash mới thật sự là Bicoin chính hiệu”. Nhiều người tìn rằng trong tương lai “Bicoin sẽ chất và Bitcoin Cash sẽ thế chỗ của Bitcoin”.

Nên hay không nên đầu tư vào Bitcoin Cash
Nên hay không nên đầu tư vào Bitcoin Cash

Với cá nhân mình thì đồng tiền điện tử Bitcoin Cash vẫn là một khoản đầu tư lâu dài tốt. Nhưng bên cạnh đó bạn phải có chiến lược đầu tư hợp lý mỗi khi thị trường biến động để bảo toàn vốn. Tuy nhiên, thị trường Crypto luôn tiềm ẩn rủi ro và bạn phải xác định trước điều này. Mình không đưa ra lời khuyên đầu tư, mọi quyết định là ở bạn. Hãy có trách nhiệm với số tiền đầu tư và chỉ nên đầu tư số tiền có thể mất.

Một số bạn hỏi mình Bitcoin Cash có đào được không, thì Bitcoin cash hoàn toàn có thể đào được nhé; đào Bitcoin Cash cũng là một cách để đầu tư.

Giá của đồng tiền ảo Bitcoin Cash hiện tại

Tại thời điểm mình viết bài này thì giá 1 BCH = $520,58 USD, đã giảm khoảng 8 lần so với giá đỉnh là 4.000 USD. Tổng vốn hóa thị trường của BCH là $9.024.209.941 USD, khối lượng giao dịch 24 giờ qua là $372.823.947 USD. Bạn có thể xem Tỷ giá Bitcoin Cash được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của đồng tiền Bitcoin Cash.

Mua bán đồng tiền Bitcoin Cash ở sàn giao dịch nào là uy tín nhất

Có rất nhiều sàn giao dịch quốc tế để bạn có thể mua bán đồng tiền ảo Bitcoin Cash như: Sàn CoinEx, Binance, Huobi Pro, Bittrex, BitForex, OKEx, HitBTC,..tuy nhiên, nhưng sàn này chỉ phù hợp với trading vì bạn không mua được bằng VNĐ. Nếu bạn có nhu cầu mua/bán BCH coin thì mình xin được giới thiệu với bạn sàn Remitano – một trong những sàn giao dịch uy tín nhất tại Việt Nam hiện tại mình vẫn dùng hàng ngày. Xem hướng dẫn bên dưới.

Tạo ví lưu trữ BCH coin ở ví nào an toàn và uy tín nhất

Tạo ví lưu trữ BCH coin ở ví nào an toàn và uy tín nhất
Tạo ví lưu trữ BCH coin ở ví nào an toàn và uy tín nhất

Hiện tại, cũng có rất nhiều dịch vụ ví hỗ trợ lưu trữ BCH coin, cả ví cứng, ví online, ví mobile hay ví phần mềm. Trong đó, với ví cứng thì có Ledger, Trezor là ok nhất, ví online thì có Blockchain và Coinbase, ví trên điện thoại thì Blockchain cũng hỗ trợ. Mình vẫn sử dụng ví Blockchain để trữ Bitcoin Cash rất tốt và an toàn. Bạn có thể xem Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Bitcoin Cash trên Blockchain để biết cách sử dụng nhé.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Bitcoin Cash (BCH) là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử BCH Coin hay không?“, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc về đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin Cash và giúp bạn có quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý, xin vui lòng để lại dưới phần bình luận mình sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Đừng quên Like, Share và đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *