Cách bố trí các vật phẩm trước nhà sao cho hợp phong thủy

Trước nhà hay sân vườn nên trang trí gì cho hợp phong thủy là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Trồng cây trước nhà hợp phong thủy là 1 trong những cách khiến sân vườn trở nên đẹp mà còn hợp phong thủy. Nó không chỉ mang tính thẩm mỹ cho cảnh quan kiến trúc mà cây phong thủy trước nhà còn phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Nó mang đến sức khỏe cũng như tiền tài cho gia chủ. Hay cách đặt hòn non và các vật phẩm phong thủy trước nhà cũng nên lưu ý tới. Vậy làm sao để đặt những loại vật phẩm này hợp phong thủy trước nhà bạn. Hãy cùng radiohoo.com theo dõi bài viết sau nhé!

Đặt cây hợp phong thủy trước nhà

Xem các bí quyết phong thủy của người giàu dưới đây để chiêu tài vượng khí, hút vàng hút bạc mà làm theo, đảm bảo thành công. Về mặt phong thủy, khu vực trước cửa nhà luôn là nơi trực tiếp đón nhận những luồng năng lượng vào trong nhà. Do đó, để hút được năng lượng tốt, hút tài lộc và tránh những điều xui xẻo, nhiều gia đình đặt cây phong thủy ngay vị trí này. Đây chính là một bí quyết phong thủy không phải ai cũng biết.

 trồng cây cảnh trước nhà cũng giúp tạo ra mỹ quan cho tổng thể ngôi nhà.
Trồng cây cảnh trước nhà cũng giúp tạo ra mỹ quan cho tổng thể ngôi nhà.

Nếu bạn chưa biết nên trồng những cây phong thủy nào thì có thể lựa chọn các loại như: cây đại lộc, cau cảnh, dừa cảnh, hoa hòe… Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, việc trồng cây cảnh cũng giúp tạo ra mỹ quan cho tổng thể ngôi nhà. Đây là vị trí đập vào mắt người nhìn, cho nên khi đặt cây cảnh trước nhà sẽ giúp tăng cảm giác tươi mát, sinh sôi nảy nở,… Gia chủ nhờ đó cũng có tâm trạng hứng khởi, làm việc hiệu quả, thuận lợi hơn nhiều.

Bố trí hòn non bộ hợp phong thủy

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng, khi đi vào nhà của những gia đình giàu có, khá giả, thường sẽ thấy một hoặc nhiều hòn non bộ trong khuôn viên vườn nhà? Nó không phải đơn thuần là để làm đẹp, trang trí cho khung cảnh, mà còn mang một ý nghĩa phong thủy độc đáo. Đối với những người làm ăn kinh doanh, họ rất ưa thích đặt các hòn non bộ. Bởi đây là tượng trưng cho sự tuần hoàn, sinh sôi, trôi chảy. Vị trí đặt hòn non bộ thích hợp nhất là ngay phía trước lối đi vào nhà.

Bố trí hòn non bộ hợp phong thủy
Vị trí đặt hòn non bộ thích hợp nhất là ngay phía trước lối đi vào nhà.

Một góc nhà; góc sân khi được bố trí hòn non bộ sẽ làm không gian bớt ngột ngạt và nóng bức. Non bộ nên xây theo các hướng Nam, Đông, Đông Nam. Màu sắc chủ đạo là nâu từ đá, xanh từ cây cùng với nước chảy là thủy. Đối với gia chủ mệnh này, hòn non bộ thường được xây theo số 5 và 9; đặt hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mọi sự thuận lợi. Những chất liệu làm từ đất, gốm sẽ sinh thêm nhiều khí tốt cho chủ nhà.

Bố trí các vật phẩm phong thủy trước nhà

Ngoài việc trồng cây, đặt hòn non bộ; nhiều gia đình cũng lựa chọn đặt các vật phẩm phong thủy ngay trước nhà. Những vật phẩm này sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt; chỉ thu hút những điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Ngược lại, những điều xui xẻo, không tốt lành sẽ bị chặn lại không được vào nhà.

Quan niệm của dân gian cho rằng, những vật phẩm như đồng tiền xu; dây kết Ngũ Phúc Hoa Mai, Tỳ Hưu Đại Viên,… là những vật mang phong thủy tốt nhất. Đặt những vật này trước cửa nhà, gia chủ chẳng cần lo tai ương hiểm họa; cả đời sống trong may mắn, hạnh phúc, gia đạo luôn bình an. Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm cho quý độc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *