Các loại cây phong thủy nên trồng trước nhà tạo không gian thoáng đãng

Quan cảnh trước nhà không nên chọn những loại cây có nhiều cành lá um tùm. Nó sẽ làm mất đi sự thoáng đãng, và tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà… Cây xanh đại diện cho sinh khí và sức sống. Phía trước ngôi nhà chính là nơi sinh khí lưu thông nên đây được coi là không gian vô cùng quan trọng. Thế nên việc trồng cây cối trước nhà là điều rất quan trọng, đặc biệt là đối với những loại cây có ý nghĩa phong thủy. Nhưng không phải loại cây xanh nào cũng tùy tiện trồng trước nhà được. Phải có kiến thức am hiểu và sâu rộng về phong thủy sân vườn mới đưa ra được lựa chọn những loại cây cối phù hợp.

Cây cau cảnh là loại cây nên trồng trước nhà

Nếu muốn vận khí hanh thông, bạn nên cân nhắc để trồng những loại cây này trước cửa nhà. Cây phong thủy trước nhà vừa có tác dụng trang trí, làm đẹp thêm cho khuôn viên ngôi nhà; vừa mang nhiều ý nghĩa, thu hút tài vận, may mắn cho gia chủ nếu chọn được loại cây phong thủy phù hợp.

Cây cau cảnh là loại cây nên trồng trước nhà
Nên trồng loại cây phù hợp với diện tích sân vườn.

Cau cảnh là loại cây mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Khi trồng ngoài trời, cây cau cảnh có thể cao tới 30 feet. Điểm đặc biệt của cây cau cảnh là có khả năng loại bỏ độc tố không khí trong nhà, tạo môi trường lành mạnh hơn cho gia đình bạn. Trồng cây cau cảnh trước nhà giúp loại bỏ xylene và formaldehyd khỏi không khí, giúp không khí quanh nhà thoáng mát hơn.

Cây tùng mang lại không gian thoáng đãng cho ngôi nhà

Cây tùng có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến luồng khí trong lành; tươi mát vào nhà đồng thời mang lại sức khỏe cho cả gia đình. Sức sống của cây tùng khá mãnh liệt, có thể chịu hạn, chịu mưa gió. Chính vì vậy mà cây tùng được ví như hình tượng đấng nam nhi mạnh mẽ, kiên cường. Ngoài ra, phong thủy cũng cho rằng cây tùng có tác dụng trừ tà và mang lại bình yên.

Trúc cảnh, cây tre 2 loại cây nên trồng trước nhà

Cây tre, trúc cảnh là loại cây phong thủy giúp đem lại cảm giác yên bình và thoải mái. Hai loại cây này chống lại hầu hết các loài côn trùng xâm nhập. Nếu được vệ sinh và cắt tỉa thường xuyên, chúng sẽ khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Khoa học cũng chứng minh loại cây này có khả năng làm sạch những chất độc hại như formaldehyd, trichloroen, benzen. Theo phong thủy, tre và trúc mang lại những điều may mắn và tốt lành. Trồng trúc trong nhà sẽ giúp gia đạo yên vui còn cây tre đại diện cho sự quân tử và kiên cường bất khuất.

Cây đại lộc tạo điểm nhấn cho không gian

Trồng cây đại lộc trước nhà không chỉ giúp tạo điểm nhấn cho không gian; mà còn mang lại ý nghĩa phong thủy. Cây đại lộc là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng, giúp sản sinh và điều hòa những dòng năng lượng tích cực xung quanh nhà.

Cây quan trúc âm mang lại may mắn

Quan trúc âm là cây họ trúc. Theo phong thủy thì loại cây này góp phần mang lại điều may mắn cho gia chủ. Loại cây này nên được trồng trước nhà vì nó có khả năng phát triển tốt đồng thời kháng được sâu bọ.

Cây quan trúc âm mang lại may mắn
Nên trồng đa dạng các loại cây để tạo không gian thoáng đãng.

Cây thiết mộc lan mang lại sự phát tài

Loại cây này có lá xanh bóng, rìa lá màu vàng tươi, giàu sức sống. Quan niệm phong thủy cho rằng đây là cây của sự phát tài, có thể hấp thụ những luồng khí không tốt, xua đi điều đen đủi và mang lại tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Vì vậy cây thiết mộc lan rất thích hợp để trồng trước nhà.

Cây ngũ gia bì giúp không gian thoáng đãng

Trồng cây ngũ gia bì trước cửa nhà giúp không gian nhà bạn thêm xanh tươi. Theo phong thủy, loại cây này cũng giúp mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình. Cây ngũ gia bì khi được đặt ở vị trí tốt sẽ mang lại vận may cho gia đình. Bên cạnh đó, cây ngũ gia bì còn có khả năng làm giảm các chất ô nhiễm không khí như nấm mốc và các chất độc hại khác.

Xem thêm những bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *