Bảo hiểm Bưu điện lãi ròng quý 2 giảm 59%

Kết thúc quý 2/2021, công ty Bảo hiểm Bưu điện ghi nhận lợi nhuận ròng giảm 59%, lợi nhuận gộp giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân chủ yếu từ hoạt động kinh doanh tài chính và bảo hiểm đều đi lùi vì chi phí tăng mạnh hơn mức doanh thu. Hoạt động đầu tư bất động sản của công ty có lãi gần 6 tỷ, tuy nhiên con số này là quá nhỏ so với tình hình chung của công ty. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết ‘Bảo hiểm Bưu điện lãi ròng quý 2 giảm 59%’.

Bảo hiểm Bưu điện không còn hoàn nhập chi phí tài chính

Kết thúc quý 2/2021, Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện (HNX: PTI). Ghi nhận lợi nhuận ròng giảm 59%, còn hơn 28 tỷ đồng. Chủ yếu do hoạt động kinh doanh bảo hiểm và tài chính đều đi lùi. Hoạt động kinh doanh bảo hiểm của PTI đi lùi với lợi nhuận gộp. Giảm 4% so với cùng kỳ, còn gần 144 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu là do chi phí tăng mạnh hơn doanh thu. Biên lãi gộp theo đó giảm từ 12.7% xuống còn 11.3%.

Bảo hiểm Bưu điện không còn hoàn nhập chi phí tài chính
Bảo hiểm Bưu điện không còn hoàn nhập chi phí tài chính

Hơn nữa, do trong kỳ PTI không còn khoản hoàn nhập hơn 32 tỷ đồng dự phòng giảm giá các khoản đầu tư ngắn hạn. Và dài hạn nên hoạt động tài chính có lợi nhuận. Giảm mạnh đến 92% so với cùng kỳ, chỉ còn gần 4 tỷ đồng. Mặt khác, chi phí quản lý doanh nghiệp. Trong kỳ của PTI cũng tăng thêm 6% so với cùng kỳ. Lên hơn 120 tỷ đồng

Như vậy, hoạt động kinh doanh bảo hiểm và tài chính. Đều sụt giảm lợi nhuận khiến lãi ròng của PTI giảm đến 59%. So với cùng kỳ năm trước, còn hơn 28 tỷ đồng. Mặc dù hoạt động kinh doanh bất động sản đầu tư có lãi trở lại gần 6 tỷ đồng. Sau 6 tháng đầu năm, lợi nhuận ròng của PTI đạt hơn 96 tỷ đồng. Giảm 18% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, hoạt động kinh doanh bảo hiểm và tài chính giảm 5% và 13% lợi nhuận.

Công ty này ghi nhận lãi ròng quý 2 giảm 59%

Năm 2021, PTI đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 208 tỷ đồng. Giảm 17% so với thực hiện của năm 2020. So với kế hoạch này, Tổng Công ty đã thực hiện được 46% mục tiêu lợi nhuận sau 6 tháng. Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của PTI trong 6 tháng đầu năm tăng 22% so với cùng kỳ. Lên hơn 343 tỷ đồng chủ yếu nhờ các khoản phải thu đã được thu hồi. Tính đến ngày 30/06/2021, tổng tài sản của PTI đạt hơn 8,368 tỷ đồng. Tăng 8% so với đầu năm.

Trong đó, tiền với các khoản tương đương tiền giảm 35%. Còn gần 195 tỷ đồng và đầu tư tài chính dài hạn giảm 35%, còn hơn 661 tỷ đồng. Các khoản phải thu ngắn hạn và dài hạn lần lượt giảm 14%. Và 40% so với đầu năm, tổng cộng còn hơn 719 tỷ đồng. Nợ phải trả tăng 10% so với đầu năm chủ yếu nằm ở dự phòng nghiệp vụ gần 4,655 tỷ đồng, tăng 6% so với đầu năm. Đáng chú ý, PTI phát sinh mới khoản vay ngắn hạn hơn 262 tỷ đồng.

Thương hiệu Bảo hiểm Bưu điện – PTI

  • Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện – PTI hiện giữ vị trí thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, Đứng thứ 2 về bảo hiểm xe cơ giới và đứng đầu về bảo hiểm trực tuyến tại Việt Nam.
  • PTI tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ. Có mạng lưới bán hàng và phục vụ khách hàng lớn nhất thị trường. Với 52 công ty thành viên và mạng lưới phục vụ khách hàng tại 10.800 bưu điện, bưu cục trên toàn quốc.
Thương hiệu Bảo hiểm Bưu điện - PTI
Thương hiệu Bảo hiểm Bưu điện – PTI
  • Với mạng lưới rộng lớn phủ khắp 63 tỉnh thành. PTI cam kết mang đến những trải nghiệm chuyên nghiệp. Và đơn giản nhất cho khách hàng. Đặc biệt là sự thuận tiện trong khâu bồi thường. Quý khách hàng có thể nhận tiền bồi thường qua chuyển khoản. Hoặc tại bất kỳ điểm bưu cục nào trên toàn quốc.
  • PTI hiện cung cấp cho khách hàng 4 nhóm sản phẩm chính: bảo hiểm Xe cơ giới, bảo hiểm Con người, bảo hiểm Tài sản Kỹ thuật, bảo hiểm Hàng Hải. Trong quá trình phát triển, PTI đã vinh dự đạt được các giải thưởng và cột mốc đáng nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *